Hội khỏe phù đổng cấp trường năm học 2015-2016

Chiều ngày 3 tháng 2, trường Tiểu học Nghĩa Tân đã tổ chức Hội khỏe Phù Đổng cấp trường. Nhà trường rất vinh dự được đón đại biểu của phòng Giáo dục và Đào tạo quận Cầu Giấy, trung tâm thể dục thể thao quận, đại diện UBND phường Nghĩa Tân cùng ban đại diện phụ huynh nhà trường. Mở đầu chương trình là lễ rước cờ tổ quốc, cờ HKPĐ, Ảnh Bác, diễu hành của các khối vận động viên, tổ trọng tài và 5 lớp tiêu biểu của các khối. Tiếp sau đó là màn rước đuốc của 3 em học sinh tiêu biểu nhất về thể dục thể thao của trường. Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục của Chủ tịch Hồ Chí Minh do cô Nguyễn Thị Bích Nga – Phó hiệu trưởng vang lên dõng dạc, uy nghiêm đã thôi thúc mọi người cần cố gắng hăng say tập luyện thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe. Sau diễn văn khai mạc Hội khỏe phù đổng của cô Lê Thị Thanh Thủy – Hiệu trưởng nhà trường là lời tuyên thệ của em Hoàng Gia Bảo và cô giáo Ngô Thị Oanh.

Là một đơn vị có bề dày truyền thống về hoạt động thể dục thể thao và đặc biệt là có nhiều kinh nghiệm xây dựng các màn đồng diễn, lần này, tại Hội khỏe Phù Đổng quận Cầu Giấy lần thứ V, trường Tiểu học Nghĩa Tân đã mang đến một màn đồng diễn đặc sắc và “đậm chất Thể thao” với sự tham gia của đông đảo các em học sinh, bao gồm các môn: aerobic, khiêu vũ, võ thuật, múa lụa. Cũng là các đạo cụ quen thuộc của các em học sinh, với sự sáng tạo và tâm huyết của đội ngũ cán bộ giáo viên nhà trường, màn đồng diễn đã thực sự thuyết phục quan khách và nhận được sự đánh giá cao của các cấp lãnh đạo và các ban ngành đoàn thể.

Sôi nổi nhất trong các hoạt động tại Hội khỏe có lẽ là phần thi đấu các bộ môn, đặc biệt là thi đấu “Kéo co”. Đây là một trò chơi dân gian rất đơn giản, dễ tổ chức nhưng lại có tác dụng giáo dục rất lớn. Nó thu hút đông đảo học sinh tham gia thi đấu và cổ vũ. Khi màn thi đấu kéo co bắt đầu, sân trường rộn rã tiếng trống, tiếng còi, tiếng hò reo cổ vũ của cả giáo viên và học sinh. Muốn chiến thắng trong trò chơi này, ngoài việc có sức khỏe, các em cần phải đoàn kết, nhất trí, tuân thủ hiệu lệnh của trọng tài và sự chỉ huy của lãnh đội. Nhờ tinh thần chuẩn bị của cô và trò rất cao nên kết quả nhà trường đã trao giải nhất cho các lớp: 1M, 2C, 3B, 4M, 5C.

Một phần thi đấu không kém phần hấp dẫn, thu hút các em học sinh đó chính là phần thi đấu bóng rổ. Tiếng hò reo, cổ vũ làm náo nhiệt cả một góc sân trường. 1,2,3...5C cố lên...5E cố lên... Bóng rổ là một môn thể thao đòi hỏi sự khéo léo, đoàn kết. Mục đích của trận đấu là nhằm ghi nhiều điểm bằng cách cố gắng đưa bóng vào rổ đối phương một cách đúng luật và hạn chế không cho đối phương ném bóng vào rổ mình. Cuối cùng, chiến thắng đã thuộc về lớp 5E. Niềm vui sướng của cô và trò lớp 5E đã được thể hiện qua nụ cười rạng rỡ cùng những tràng pháo tay giòn giã.

Từ Hội khỏe này, nhà trường đã bồi dưỡng được nhiều lứa vận động viên tham gia thi đấu tại Hội khỏe Phù Đổng cấp Quận và cấp Thành phố. Có thể nói, Hội khỏe phù đổng của trường tiểu học Nghĩa Tân đã được tổ chức thành công tốt đẹp!

Một số hình ảnh của buổi lễ: