A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thời Covid 19 – Trao gửi yêu thương

Trước diễn biến phức tạp và kéo dài của dịch Covid-19, Sở GD&ĐT Hà Nội chỉ đạo các đơn vị xây dựng kế hoạch triển khai dạy học trực tuyến và dạy học trên truyền hình giúp các em học sinh “Tạm dừng đến trường, không dừng học”. Trường Tiểu học Nghĩa Tân đã thực hiện các giải pháp tổ chức dạy học trực tuyến và dạy học trên truyền hình phù hợp với điều kiện thực tiễn của nhà trường trong tình hình cao điểm phòng chống dịch Covid-19.

Trước diễn biến phức tạp và kéo dài của dịch Covid-19, Sở GD&ĐT Hà Nội chỉ đạo các đơn vị xây dựng kế hoạch triển khai dạy học trực tuyến và dạy học trên truyền hình giúp các em học sinh “Tạm dừng đến trường, không dừng học”. Trường Tiểu học Nghĩa Tân đã thực hiện các giải pháp tổ chức dạy học trực tuyến và dạy học trên truyền hình phù hợp với điều kiện thực tiễn của nhà trường trong tình hình cao điểm phòng chống dịch Covid-19. Việc dạy và học trực tuyến là hình thức khá mới mẻ đối giáo viên và học sinh. Tuy nhiên, với sự cố gắng của thầy và trò, sự nghiên cứu, tìm hiểu những phương pháp hiệu quả và hợp lí của các thầy cô, việc dạy học trực tuyến được triển khai thực hiện và bước đầu có kết quả khá tốt. Qua đó, giúp học sinh được học theo chương trình giáo dục phổ thông trong thời gian nghỉ học ở trường để phòng chống Covid-19; phát triển năng lực tự học của học sinh và nâng cao kỹ năng tổ chức dạy học qua Internet, trên truyền hình của giáo viên; tăng cường mối liên hệ giữa nhà trường và gia đình trong việc tổ chức, hỗ trợ học sinh trong học tập; tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học theo hướng tiếp cận cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 trong ngành Giáo dục.

Tuy nhiên, tại nhiều địa bàn khó khăn của Thành phố,  học sinh không có phương tiện cần thiết để tham gia học trực tuyến trong mùa dịch, trong mùa ôn thi cuối các cấp học (điện thoại thông minh, máy tính, ipad, …) nhất là đối với những học sinh và gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Với phương châm “Trong bất cứ hoàn cảnh nào,  không để học sinh bị bỏ lại phía sau” Nhà trường đã kêu gọi các đoàn thể, cá nhân trong và ngoài ngành Giáo dục, các bậc phụ huynh học sinh hãy chung tay cùng nhà trường hưởng ứng Chương trình “Máy tính cho em”. Sau khi phát động, rất nhiều tấm lòng hảo tâm của các phụ huynh, học sinh và thầy cô giáo đã được gửi đến cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Em Nguyễn Hoàng Bảo Minh lớp 2T mất bố từ năm lên ba, mẹ em ngày ngày làm việc vất vả để kiếm tiền nuôi em ăn học. Công việc lúc có lúc không, mà mùa dịch lại càng khó khăn. Thời điểm cách ly xã hội, mẹ em đã phải nghỉ làm, gia đình không có thêm thu nhập. Cũng vì hoàn cảnh khó khăn mà gia đình em không có phương tiện để theo học trực tuyến như các bạn. Qua chương trình “Máy tính cho em”, phụ huynh học sinh Nguyễn Tuấn Nam lớp 1M đã gửi tặng 01 bộ máy tính để bàn tới những học sinh có hoàn cảnh khó khăn như em Bảo Minh. Sáng ngày 4/5/2020, Ban giám hiệu trường Tiểu học Nghĩa Tân và cô giáo chủ nhiệm lớp 2T đã trao tặng máy tính cho gia đình em Nguyễn Hoàng Bảo Minh để em có phương tiện học tập trực tuyến cũng như góp phần giúp em học tập môn Tin học ở những lớp cao hơn.

Bằng tấm lòng hảo tâm, “lá lành đùm lá rách”, lại càng có thêm nhiều học sinh có cơ hội được tham gia học cùng các bạn, cùng thầy cô, được tiếp tục phấn đấu và cố gắng vượt lên trên hoàn cảnh.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Đang chờ cập nhật
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 08 : 89.278