A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sẵn sàng cho năm học mới an toàn

Năm học mới 2020 – 2021 đang đến gần, trường Tiểu học Nghĩa Tân đã và đang chuẩn bị mọi điều kiện để đón học sinh quay trở lại trường học sau kì nghỉ hè. Trong bối cảnh phức tạp của dịch Covid 19, nhà trường đã nhiều phương án để đảm bảo an toàn cho học sinh khi đến trường.

Năm học mới 2020 – 2021 đang đến gần, trường Tiểu học Nghĩa Tân đã và đang chuẩn bị mọi điều kiện để đón học sinh quay trở lại trường học sau kì nghỉ hè. Trong bối cảnh phức tạp của dịch Covid 19, nhà trường đã nhiều phương án để đảm bảo an toàn cho học sinh khi đến trường.

           Nhà trường đã kiện toàn ban chỉ đạo phòng chống dịch và xây dựng kế hoạch phòng dịch cho năm học 2020-2021. Ban chỉ đạo đã thường xuyên cập nhật và phổ biến văn bản chỉ đạo, diễn biến tình hình dịch bệnh, các phương án biện pháp phòng, chống dịch.

          Từ ngày 26/8/2020 đến ngày 31/8/2020, nhà trường đã thực hiện tổng vệ sinh, khử trùng toàn trường, lớp theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Ngày 04/9/2020, nhà trường sẽ tiếp tục vệ sinh khử khuẩn lần 2 và sẽ tiếp tục duy trì việc thực hiện vệ sinh khử khuẩn các bề mặt tiếp xúc, các vật dụng, đồ dùng học tập, tăng cường thông khí phòng học thường xuyên theo quy định phòng dịch.

          Bên cạnh đó, nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ các vật tư y tế để phục vụ học sinh như chuẩn bị nhiệt kế điện tử cho 100% các lớp, tại mỗi lớp học đều được trang bị nước sát khuẩn, gel rửa tay khô, khẩu trang,... Khuyến khích học sinh sử dụng bình nước cá nhân, không dùng chung cốc, khăn lau hay các vật dụng cá nhân khi ở trường. Nhà trường đã tiến hành đăng tải các quy định phòng dịch, phân luồng đưa đón học sinh tại cổng thông tin điện tử, tại bảng tin và yêu cầu giáo viên chủ nhiệm các lớp phổ biến cho PHHS thông qua tin nhắn hoặc group lớp.

          Theo kế hoạch, ngày đầu tiên khi tựu trường, học sinh sẽ được nghe giáo viên chủ nhiệm phố biến các kiến thức về phòng, chống dịch Covid19 đối với học sinh, các biện pháp để đảm bảo an toàn cho bản thân,... Nhà trường thực hiện in và cấp phát tờ rơi tuyên truyền về phòng, chống dịch.

          Khi học sinh đi học trở lại, nhà trường thực hiện đo thân nhiệt cho học sinh, giáo viên vào đầu buổi sáng trước khi vào lớp và trước giờ tan học. Giáo viên phải nhắc nhở học sinh ý thức phòng dịch, đeo khẩu trang đúng cách, thường xuyên rửa tay với xà phòng.

          Bộ phận y tế phối hợp chặt chẽ với giáo viên chủ nhiệm các lớp để theo dõi sức khoẻ, phát hiện và xử lí kịp thời những trường hợp có biểu hiện ho, sốt, khó thở,...

          Với sự chuẩn bị chu đáo các điều kiện cho năm học mới, trường Tiểu học Nghĩa Tân sẵn sàng tâm thế cùng với học sinh và giáo viên đón chào năm học 2020 - 2021, hứa hẹn một năm học sẽ gặt hái được nhiều thành công.

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Đang chờ cập nhật
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Tháng 12 : 640