A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ kỷ niệm 75 năm ngày Thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam – Giao lưu nghệ thuật “ Những bài ca đi cùng năm tháng”

Trải qua 75 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và sự đùm bọc của nhân dân, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam đã vượt qua muôn vàn khó khăn gian khổ, xây dựng, chiến đấu và chiến thắng oanh liệt, viết nên lịch sử truyền thống cách mạng rất vẻ vang.

Trải qua 75 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và sự đùm bọc của nhân dân, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam đã vượt qua muôn vàn khó khăn gian khổ, xây dựng, chiến đấu và chiến thắng oanh liệt, viết nên lịch sử truyền thống cách mạng rất vẻ vang.

          Để tỏ lòng kính trọng và biết ơn các tấm gương anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì nền độc lập, tự do của dân tộc, ngày 16/12/2019, liên đội Tiểu học Nghĩa Tân long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và giao lưu với “Trung tâm nghệ thuật tình thương”. Tới dự buổi lễ với nhà trường có:

- Đại tá- Nghệ sỹ Ưu tú Quang Mạo- Giảng viên trường Đại học Văn hóa nghệ thuật quân đội- Phó giám đốc Trung tâm Nghệ thuật tình thương.

- Thầy giáo, thương binh Vương Đặng Hòa- Trưởng đoàn ca múa nhạc của Trung tâm cùng các Nghệ sỹ, diễn viên của Đoàn.

- Các đ/c trong BGH nhà trường, Ban đại diện CMHS nhà trường cùng toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh trong nhà trường.

          Sau nghi lễ chào cờ, các vị đại biểu, các thầy cô giáo và các em cùng được ôn lại những chặng đường xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam. 75 năm đã trôi qua, Đảng và Nhà nước đã luôn ghi nhận công lao cống hiến to lớn của các anh hùng liệt sĩ. Hôm qua, hôm nay và mãi mãi mai sau, hình ảnh về những tấm gương anh hùng dũng cảm hy sinh vì nề độc lập của dân tộc vẫn luôn là biểu tượng đẹp, biểu tượng chói chang trong tâm hồn lớp lớp thế hệ học trò, trong tâm hồn toàn dân tộc Việt Nam.

       Nhân dịp này, “Trung tâm nghệ thuật tình thương” đã mang đến một chương trình giao lưu nghệ thuật hết sức có ý nghĩa và mang tính nhân văn sâu sắc với chủ đề “Những bài ca đi cùng năm tháng” với những ca khúc nổi tiếng như: Năm anh em trên một chiếc xe tăng- Doãn Nho, Tàu anh qua núi- Phan Lạc Hoa, Thư tình của núi- An Thuyên, Hát mãi khúc quận hành- Diệp Minh Tuyền,… hay bài hát Chú voi con ở bản Đôn- Phạm Tuyên đã được các em học sinh thể hiện cùng với NSUT Minh Phượng. Đặc biệt những tràng pháo tay của các em học sinh còn vang lên ròn rã hơn khi được nghe một sáng tác của nhạc sĩ Trần Tiến- Bài hát “Tôi yêu bóng đá” như một lời nhắn gửi, cảm ơn đến các cầu thủ của đội tuyển bóng đá U22 nam và nữ của chúng ta đã xuất sắc giành được 2 huy chương vàng về cho đất nước.

       Thông qua chương trình giao lưu nghệ thuật, quyên góp ủng hộ “Trung tâm nghệ thuật tình thương” và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường, không những góp phần chia sẻ sự khó khăn, vất vả của các em bị khuyết tật, các em có HCKK trong cuộc sống, đồng thời góp phần nâng cao nhận thức về tình yêu thương giữa con người với con người, giáo dục lòng nhân ái cho các em học sinh trường Tiểu học Nghĩa Tân, phát huy truyền thống tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam.

          Với tinh thần tương thân tương ái, sự đồng cảm, tại buổi giao lưu, các em học sinh trường Tiểu học Nghĩa Tân đã chia sẻ những tấm lòng vàng của mình tới chương trình, tham gia quyên góp, ủng hộ “Trung tâm nghệ thuật tình thương” và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường.        Tổng số tiền thu được: 73.788.500 đồng.

          Giáo viên và học sinh trường Tiểu học Nghĩa Tân sẽ phát huy hơn nữa truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách từ nhiều năm qua để góp phần giúp đỡ được nhiều hơn nữa các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong và ngoài nhà trường.

Một số hình ảnh trong chương trình:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Đang chờ cập nhật
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Tháng 01 : 1.611