Hội nghị tổng kết năm học 2019-2020 và triển khai nhiệm vụ năm học 2020-2021

Sáng ngày 24 tháng 9 năm 2020, phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Cầu Giấy đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2019-2020 và triển khai nhiệm vụ  trọng tâm năm học 2020-2021. Đến dự với Hội nghị có đồng chí  Trịnh Thị Dung- Quận ủy viên - Phó chủ tịch UBND quận Cầu giấy, các đồng chí lãnh đạo, các đồng chí chuyên viên PGD và sự tham dự trực tuyến của tất cả các đồng chí trong Ban giám hiệu, các đồng chí Khối trưởng chuyên môn các trường THCS, mầm non, Tiểu học trên địa bàn quận.

Trong Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Bích Nga- Hiệu trưởng Trường TH Nghĩa Tân đã vinh dự được chia sẻ tham luận “Giải pháp đảm bảo an toàn cho cán bộ, giáo viên và học sinh trong thời điểm dịch Covid 19”. Bản tham luận đã thể hiện được những khó khăn, thách thức của nhà trường khi dịch bệnh diễn biến phức tạp đồng thời nêu bật những giải pháp mà nhà trường đã áp dụng thành công: Tăng cường tuyên truyền với Phụ huynh, học sinh về công tác phòng dịch để tạo sự đồng thuận, ủng hộ và hỗ trợ từ tất cả các nguồn lực; thường xuyên cập nhật tình hình sức khỏe của học sinh trong nhà trường; tiến hành khử khuẩn đều đặn toàn bộ nhà trường bao gồm cả khu vực lớp học và ngoại cảnh;  phân chia cổng đến và về cho từng nhóm lớp nhằm đảm bảo giãn cách và dễ truy vết tiếp xúc;  sắp xếp giờ tan của các khối lệch nhau để đảm bảo học sinh và phụ huynh ra về thông thoáng; thiết lập phòng cách ly trong trường, chuẩn bị cho tình huống cần thiết; trang bị đầy đủ các phương tiện và vật tư y tế , tập huấn cho giáo viên, cán bộ y tế cách xử lý kịp thời, chuẩn xác khi xuất hiện học sinh có dấu hiệu ốm sốt....Những  giải pháp thiết thực, hữu hiệu thể hiện sự tâm huyết, sáng tạo nhằm đẩy lùi dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho giáo viên, học sinh mà nhà trường áp dụng đã được các cấp lãnh đạo và đồng nghiệp đánh giá rất cao.

Cũng trong Hội nghị, Trường Tiểu học Nghĩa Tân  đã được trao tặng giải “Trường học hạnh phúc” và giải nhất “mô hình nhà vệ sinh thân thiện”. Những giải thưởng này vừa là niềm tự hào, vừa là động lực để tập thể nhà trường tiếp tục cố gắng, phát huy nhằm đem lại những thành tích cao hơn nữa trong năm học 2020-2021.

Dưới đây là một số hình ảnh trong hội nghị: