A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Nghĩa Tân – Quận Cầu Giấy – Thành phố Hà Nội Môi trường giáo dục Tiểu học lý tưởng cho học sinh Thủ đô

Được biết đến là một bông hoa đẹp trong vườn hoa giáo dục thành phố Hà Nội, thời gian qua, Trường Tiểu học Nghĩa Tân đã không ngừng đổi mới, sáng tạo, phấn đấu vươn lên tỏa hương khoe sắc bởi những thành tích đẹp trong giảng dạy và học tập của thầy và trò.

Được biết đến là một bông hoa đẹp trong vườn hoa giáo dục thành phố Hà Nội, thời gian qua, Trường Tiểu học Nghĩa Tân đã không ngừng đổi mới, sáng tạo, phấn đấu vươn lên tỏa hương khoe sắc bởi những thành tích đẹp trong giảng dạy và học tập của thầy và trò.  

Cô giáo Nguyễn Thị Bích Nga - Hiệu trưởng nhà trường cho biết “Để đáp ứng nhiệm vụ trong tình hình mới, đón đầu xu thế phát triển giáo dục hiện đại, Trường Tiểu học Nghĩa Tân luôn chú trọng xây dựng đội ngũ nhà giáo nhiệt huyết với nghề, giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, thích ứng với đổi mới giáo dục. Năm học 2018 - 2019, giáo viên của trường đã tham gia 58 chuyên đề trong đó có 56 chuyên đề cấp trường, 02 chuyên đề cấp quận đạt kết quả tốt. Giáo viên tích cực tham gia hội thi tay nghề, kết quả: 100% tiết dạy được xếp loại khá và tốt. Sau hội thi, nhà trường đã lựa chọn cô giáo Nguyễn Thị Phương Liên tham gia hội thi cấp quận và cấp thành phố đều đạt giải Nhất; cô giáo Đỗ Thanh Nhung đạt giải Khuyến khích cấp quận. Cũng trong năm học vừa qua, nhà trường có 31 sáng kiến xếp loại A được gửi lên cấp quận đề nghị công nhận ở các cấp, 15 đồng chí cán bộ và giáo viên được nhà trường đề nghị cấp trên công nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; 01 đồng chí được đề nghị nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 01 đồng chí được đề nghị nhận Bằng khen của bộ Giáo dục và Đào tạo; 01 Bằng khen của UBND thành phố”.

Với đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn vững vàng, giàu lòng yêu nghề, mến trẻ và tâm huyết với sự nghiệp trồng người, năm học 2018 - 2019 học sinh của trường đã gặt hái mùa vàng bội thu thành tích. Toàn trường có 3.481 học sinh được khen thưởng, trong đó có 2.470 em hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, có 1.011 em được khen thưởng từng mặt.  Học sinh Trường Tiểu học Nghĩa Tân còn ghi dấu ấn tại nhiều cuộc thi văn hóa do các cấp tổ chức như: Thi tin học trẻ, thi Olympic tiếng Anh, Festival tiếng Anh, thi Toán quốc tế và đã đạt tổng số 81 giải, trong đó có 72 giải cấp trường, 5 giải cấp quận, 4 giải cấp thành phố và 8 giải cấp quốc tế.

Song song với việc không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học, phát triển năng lực và kỹ năng sống cho học sinh, công tác Đội cũng được trường Tiểu học Nghĩa Tân đặc biệt quan tâm; đã nhận Cờ thi đua xuất sắc khối Tiểu học về công tác Đội và phong trào thiếu nhi. Trong năm học này, nhà trường tiếp tục duy trì và phát huy các hoạt động thể dục thể thao, văn hóa, văn nghệ cho học sinh và giáo viên. Đội tuyển của trường tham gia các cuộc thi đạt 253 giải, trong đó 78 giải cấp quận, 37 giải cấp thành phố, 26 giải cấp quốc gia và 9 giải cấp quốc tế. Công tác từ thiện xã hội cũng là một điểm sáng trong toàn cảnh hoạt động của Trường Tiểu học Nghĩa Tân, góp phần tô thắm hình ảnh đẹp về một ngôi trường Tiểu học giàu lòng nhân ái trong lòng Thủ đô. Năm học vừa qua, nhà trường đã tích cực đóng góp cho các tổ chức từ thiện với tổng số tiền là 637.386.500 đồng; đã phối hợp với phụ huynh học sinh xây dựng thêm được một điểm trường ở vùng sâu vùng xa của tỉnh Hà Giang.

Có thể khẳng định, Trường Tiểu học Nghĩa Tân đã và đang là một môi trường giáo dục lý tưởng bậc nhất cho học sinh quận Cầu Giấy nói riêng, thành phố Hà Nội nói chung. Với những đóng góp quan trọng cho sự nghiệp phát triển giáo dục Thủ đô thời kỳ mới, Trường Tiểu học Nghĩa Tân nhiều năm liền được tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc; Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhì; UBND thành phố Hà Nội tặng Cờ thi đua và Bằng khen. Khép lại năm học 2018 - 2019, trường vinh dự được Chính phủ tặng Cờ thi đua xuất sắc; cô Hiệu trưởng Nguyễn Thị Bích Nga được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho những thành tích từ năm học 2014 - 2015 đến năm hóc 2018 - 2019.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Đang chờ cập nhật
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Tháng 01 : 1.611