A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giới thiệu sách Tháng 4 “Cuộc phiêu lưu của Mít đặc và các bạn ”

Trong  tháng  4 này, thư viện Trường Tiểu học Nghĩa Tân xin giới thiệu tới các em cuốn sách “Cuộc phiêu lưu của Mít đặc và các bạn

Cuộc Phiêu Lưu Của Mít Đặc Và Các Bạn (1953 - 1954), được Nosov sáng tác dưới ảnh hưởng của những hồi ức tuổi thơ. Truyện dài này cùng với các truyện Trong những trang sách giàu tưởng tượng và tươi vui dí dỏm này, tác giả đã xây dựng nên một thế giới các cô các chú tí hon hết sức tinh nghịch và ngộ nghĩnh.

Mít Đặc, nhân vật chính trong truyện, có nết tốt như  rất ham hiểu biết, cái gì chú cũng muốn học: học nhạc, học vẽ, học làm thơ, học lái ôtô… những chỉ vì tội chú nông nối, lười suy nghĩ nên học cái gì cũng chẳng thành công. Chú cũng có nết xấu là đối xử không tốt với các bạn gái, hay nói khuếch khoác và thích chỉ tay năm ngón hơn là bắt tay vào việc… Trái lại với Mít Đặc, Biết Tuốt là chú tí hon thông minh, hiểu biết rộng, chín chắn và Mắt Xanh là cô tí hon điềm đạm, hòa nhã, có quan hệ bạn bè đúng đắn, đã thành thật giúp đỡ Mít Đặc nhận ra sai lầm trước đây của chú.

Qua những trang viết dí dỏm, tươi vui và giàu trí tưởng tượng, công thêm những minh họa sinh động, ngộ nghĩnh, độc giả nhỏ tuổi sẽ được bước vào một thế giới mới mẻ, kỳ lạ nhưng cũng rất gần gũi, thân quen. Tác phẩm mang tính giáo dục cao này, đã luôn cuốn hút được hàng chục triệu trẻ em trên khắp thế giới.

Mời các bạn đón đọc tại thư viện trường Tiểu học Nghĩa Tân

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Đang chờ cập nhật
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Tháng 12 : 640