A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thi “Phụ trách sao giỏi- Sao nhi đồng chăm ngoan”

Trong không khí vui mừng phấn khởi chào đón năm mới 2020, hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam; được sự chỉ đạo của Hội đồng Đội- Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Cầu Giấy, hôm nay, liên đội Tiểu học Nghĩa Tân tổ chức hội thi “Phụ trách Sao giỏi- Sao nhi đồng chăm ngoan” cấp liên đội. Đây là một trong những hoạt động thu hút đông đảo các em đội viên, nhi đồng tham gia. Hội thi giúp đội ngũ phụ trách Sao giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, trau dồi kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ công tác nhi đồng, tạo sân chơi để các em nhi đồng được thể hiện sau một thời gian sinh hoạt trong Sao của mình.

Trong không khí vui mừng phấn khởi chào đón năm mới 2019, hướng về k niệm 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, được sự chỉ đạo của Hội đồng Đội- Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Cầu Giấy, ngày 14/01/2019, Liên đội Tiểu học Nghĩa Tân tổ chức hội thi “Phụ trách Sao giỏi- Sao nhi đồng chăm ngoan” cấp Liên đội. Đây là một trong những hoạt động thu hút đông đảo các em đội viên, nhi đồng tham gia. Hội thi giúp đội ngũ phụ trách Sao giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, trau dồi kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ công tác nhi đồng, tạo sân chơi để các em nhi đồng được thể hiện sau một thời gian sinh hoạt trong Sao của mình.

          Đến dự với nhà trường có:

          - Đ/c Nguyễn Tuấn Anh- Uỷ viên Ban chấp hành Hội đồng Đội quận.

          - Đ/c Lê Hà Phương- Phó Ban đại diện CMHS nhà trường.    

          - Các đ/c trong Ban đại diện CMHS nhà trường cùng toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh trong nhà trường.     

          Sau lời phát biểu khai mạc Hội thi của cô Khổng Minh Thu Hà- Phó hiệu trưởng nhà trường là màn hát múa chào mừng Hội thi.

          Cũng như nhiều cuộc thi khác tại Liên đội, em Lê Minh Ánh- Chi đội 5A và em Phương Đình Minh- Chi đội 5E chính là những MC của Liên đội đã dẫn dắt Hội thi trải qua 3 phần thi vô cùng hồi hộp và cũng hết sức hấp dẫn.

          Em Kiều Phương Chi- Số báo danh 01 là phụ trách Sao của “Sao đoàn kết”.

Em Vũ Ngọc Linh- Số báo danh 02 là phụ trách Sao của “Sao chăm ngoan”.

Em Nguyễn Vũ Cẩm Linh- Số báo danh 03 là phụ trách Sao của “Sao sạch sẽ”.

Ngay sau phần thi chào hỏi của 3 phụ trách Sao xuất sắc được lựa chọn từ các Chi  đội, các lớp nhi đồng, những tràng pháo tay thật ròn rã của các thầy cô giáo, các cổ động viên của 3 đội và các bạn học sinh trong toàn trường như tiếp thêm sức mạnh, sự tự tin cho 3 thí sinh trong Hội thi.

          Phần thi thứ hai “Nhạc trưởng tài ba”, mỗi thi sinh và các em nhi đồng trong Sao của mình đã mang đến Hội thi một màu sắc, một chủ đề riêng, thông qua đó các em học sinh đã rút ra được những bài học về văn hoá ứng xử trong giao tiếp, rèn nếp sống văn minh, thanh lịch, luôn tôn trọng lẫn nhau, chân thành, thẳng thắn, hiểu hơn về tác dụng của việc bảo vệ môi trường, hiểu hơn về trách nhiệm của thế hệ trẻ trong việc bảo vệ biển đảo Việt Nam , giữ gìn một phần máu thịt của tổ quốc và hiểu hơn về trách nhiệm của người học sinh cần phải làm gì để trở thành một người con ngoan, một học trò giỏi.     Cũng trong phần thi này, các thí sinh còn thể hiện được sự hiểu biết của mình về Đội TNTP Hồ Chí Minh thông qua phần thi hiểu biết.

          Phần thi thứ ba “Tài năng phụ trách Sao” chính là phần thi hấp dẫn nhất, sôi động nhất. Các em đã mang đến Hội thi một không khí tưng bừng, phấn khởi, tràn ngập lời ca, tiếng hát, những gương mặt tươi vui nhưng cũng không kém phần dí dỏm, những động tác múa uyển chuyển nhưng cũng đầy mạnh mẽ và điêu luyện như những diễn viên múa thực thụ.

          Kết thức 3 phần thi của phụ trách Sao và các em nhi đồng là phần trò chơi dành cho khán giả cũng không kém phần sôi động và hấp dẫn.

          Cuối cùng, phần quan trọng nhất, hồi hộp nhất của Hội thi cũng đã đến. Cô Khổng Minh Thu Hà- Trưởng Ban giám khảo lên công bố kết quả Hội thi.

- Giải nhất thuộc về thí sinh mang số báo danh 03- Nguyễn Vũ Cẩm Linh và “Sao sạch sẽ”.

- Giải nhì thuộc về thí sinh mang số báo danh 01- Kiều Phương Chi và “Sao đoàn kết”.

- Giải ba thuộc về thí sinh mang số báo danh 02- Vũ Ngọc Linh và “Sao chăm ngoan”.

          Ngay sau đó là phần trao thưởng của Ban tổ chức cho phụ trách Sao và các em nhi đồng. Một lần nữa những tràng pháo tay thật ròn rã chúc mừng phụ trách Sao và các em nhi đồng đã đạt giải trong Hội thi lại vang lên cổ vũ, khích lệ tinh thần cho các bạn và các em.

          Hội thi “Phụ trách Sao giỏi- Sao nhi đồng chăm ngoan” của Liên đội Tiểu học Nghĩa Tân kết thúc trong niềm vui hân hoan của cả các thầy cô giáo và các em học sinh trong nhà trường. Chúng ta tin tưởng rằng, thế hệ học sinh tương lai của nhà trường sẽ trở thành những thiếu nhi chăm ngoan, học giỏi, những phụ trách Sao tài năng và nhi đồng yêu sao, yêu Đội. Các em sẽ phấn đấu, rèn luyện, học tập tốt để xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ, là những chủ nhân tương lai của đất nước./.

Một số hình ảnh trong chương trình:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Đang chờ cập nhật
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 08 : 89.278