Chuyên đề Thủ công Khối 3

Trường Tiểu học Nghĩa Tân  là một trong những điểm sáng của Thành phố Hà Nội  về phong trào thi đua dạy tốt, học tốt. Để có được thành tích đó, Ban giám hiệu nhà trường  luôn chú trọng đến việc nâng cao trình độ chuyên môn cho giáo viên thông qua các tiết dạy chuyên đề . Chính vì vậy mà các tổ khối chuyên môn từ trong hè đã lập kế hoạch phân công cụ thể từng đồng chí và môn dạy. Triển khai  theo kế hoạch đã đề ra,  trong tháng 9, tổ đã có 6 đồng chí tham gia dạy 6 chuyên đề khác nhau và một chuyên đề triển khai vào đầu tháng 10 do đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, giáo viên chủ nhiệm lớp 3Q,  với tiết dạy Thủ công : Cắt, dán chữ I, T (tiết 1).

Với lời giảng mạch lạc, tác phong sư phạm chuẩn mực, cách khai thác nội dung bài học hợp lí, vận dụng linh hoạt phương pháp và hình thức phù hợp, sử dụng đồ dùng dạy học hiệu quả , tiết dạy đã phát huy được tính năng động, sáng tạo của học sinh. Thông qua tiết dạy, giáo viên đã biết tích hợp nhiều phân môn giúp học sinh áp dụng được nhiều kỹ năng  của các môn học khác, nhờ đó mà học sinh hứng thú và chủ động khi tiếp thu bài học. Tiết dạy chuyên đề đã được các đồng chí giáo viên trong tổ đánh giá cao và mang lại hiệu quả thiết thực.

Việc triển khai các tiết chuyên đã giúp cho  giáo viên có cơ  hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau nhằm hoàn thiện hơn nữa hành trang và phương pháp dạy học cho bản thân.

Tác giả: Lê Thị Lương