Đoàn học sinh Hà Nội giành giải cao kỳ thi vô địch các đội tuyển Toán thế giới

Tối 3/12, đoàn học sinh tham dự Kỳ thi vô địch các đội tuyển toán thế giới (WMTC) của thành phố Hà Nội diễn ra ngày 30/11 vừa qua tại Hàn Quốc đã về đến sân bay Nội Bài, kết thúc một kỳ thi thành công rực rỡ.

Tại kỳ thi vô địch các đội tuyển toán Thế giới (WMTC) lần thứ 10, đoàn thành phố Hà Nội có 62 học sinh tham dự, gồm học sinh của các quận Hoàn Kiếm, Ba Đình và Cầu Giấy. Trong đó, 100% thành viên đoàn học sinh của quận Cầu Giấy đã xuất sắc đoạt giải với 15 huy chương và 2 giải khuyến khích.

Đoàn học sinh của quận Cầu Giấy đoạt giải cao tại kỳ thi WMTC ở Hàn Quốc được chào đón tại sân bay Nội Bài

Cụ thể, tham dự kỳ thi WMTC, quận Cầu Giấy có 18 học sinh thuộc các trường: THCS Cầu Giấy, Tiểu học Nghĩa Tân, Tiểu học Dịch Vọng B và Tiểu học Dịch Vọng A. Kết quả chung cuộc, các học sinh quận Cầu Giấy đã đoạt 1 huy chương Vàng, 6 huy chương Bạc, 8 huy chương Đồng và 2 giải Khuyến khích.

Các thí sinh nhỏ tuổi tranh tài tại kỳ thi WMTC

Em Nguyễn Thành Vinh, học sinh lớp 9A6, trường THCS Cầu Giấy đã xuất sắc giành huy chương Vàng.

Các thí sinh của thành phố Hà Nội đoạt giải cao tại WMTC

Đặc biệt, trường THCS Cầu Giấy đã vinh dự đoạt giải đồng đội cấp THCS kỳ thi vô địch các đội tuyển toán quốc tế WMTC.

Tại kỳ thi này, ở khối THCS quận Hoàn Kiếm đã giành được 5 huy chương Bạc, 6 huy chương Đồng và 3 giải Khuyến khích. Khối tiểu học quận Hoàn Kiếm dành 5 huy chương Bạc, 12 huy chương Đồng và 1 giải Khuyến khích.

Tại quận Ba Đình, trường THCS Giảng Võ đã mang về cho Hà Nội 5 giải Bạc và 4 giải Đồng và 3 giải Khuyến khích.

WMTC 2019 là kỳ thi lần thứ 10, tổ chức tại Hàn Quốc. Kỳ thi lần này, khối tiểu học và THCS có các đội của 21 quốc gia, khối THPT có 20 quốc gia tham gia.

Kỳ thi WMTC lần thứ 11 năm 2020 sẽ do Việt Nam đăng cai, tổ chức. Tại lễ trao giải WMTC 2019, GS. TS Đỗ Đức Thái, trưởng đoàn Việt Nam đã nhận cờ đăng cai từ Ban tổ chức cuộc thi.

Đoàn học sinh thành phố Hà Nội đoạt giải tại kỳ thi các đội tuyển toán thế giới (WMTC)