A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nguyễn Trung Kiên – tài năng tin học trẻ của trường Tiểu học Nghĩa Tân.

Nhiều năm học qua, trường Tiểu học Nghĩa Tân luôn là lá cờ đầu trong nền giáo dục Thủ đô. Cô và trò luôn nỗ lực phấn đấu vươn lên, lập nhiều thành tích trong giảng dạy, học tập và rèn luyện đạo đức, thể dục thể thao, góp phần vào công cuộc xây dựng đất nước Việt Nam văn minh, giàu mạnh kiêu hãnh sánh vai cùng các cường quốc năm châu. Trong phong trào thi đua học tốt, rèn luyện đạo đức, rèn luyện thể dục thể thao, trường Tiểu học Nghĩa Tân có nhiều tấm gương học sinh tiêu biểu, là niềm tự hào của bao thế hệ học trò hôm nay và mai sau. Một trong những tấm gương ấy là cậu học trò Nguyễn Trung Kiên - chăm chỉ, ngoan ngoãn và đặc biệt là rất yêu thích công nghệ thông tin.

Nguyễn Trung Kiên là học sinh trường Tiểu học Nghĩa Tân niên khóa 2016-2021. Suốt 5 năm học Tiểu học, Kiên luôn là cậu học trò gương mẫu, lễ phép với thầy cô; đoàn kết, yêu thương và biết quan tâm giúp đỡ bạn bè. 5 năm liền em được khen thưởng “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập và rèn luyện”. Nhờ sự thông minh, chăm chỉ và niềm ham thích học tập của mình em đã gặt hái được nhiều thành công. Kiên tham gia rất nhiều kì thi Toán học và đạt được các thành tích đáng tự hào như: Huy chương Vàng cuộc thi Tài năng toán học trẻ quốc tế ITMC 2020 (vòng quốc gia); Huy chương Bạc kỳ thi Olympic Toán học Hè - FMO 2020; Huy chương Bạc kỳ thi Olympic Toán học Quốc tế HKIMO 2020 vòng Quốc gia và vòng Quốc tế.

Đặc biệt năm học lớp 5, em đã rất cố gắng, không ngừng thử sức với nhiều kì thi Toán học và đạt giải cao như: Huy chương Bạc kỳ thi Toán học không biên giới - MWB vòng mùa Thu (2020); Huy chương Đồng kỳ thi Toán học không biên giới - MWB vòng mùa Đông (2021); huy chương Vàng kỳ thi Olympic Toán học Quốc tế TIMO 2020 vòng Quốc gia; huy chương Bạc kỳ thi Olympic Toán TITAN Việt Nam 2020; huy chương Vàng kỳ thi Toán Hoa kỳ - AMO 2020 và huy chương Vàng kỳ thi Vô địch các đội tuyển Toán Thế giới lần thứ 11- WMTC 2020.

Không chỉ say mê Toán học, Trung Kiên còn rất yêu thích cờ vua, cờ tướng. Sau mỗi giờ học, em lại cùng các bạn luyện tập chơi cờ để rèn luyện trí thông minh. Kiên rất tích cực tham gia các giải đấu cờ vua cấp trường, cấp quận và đạt thành tích cao. Năm học 2019-2020, em giành giải Nhì môn cờ Vua cấp Trường giải Cờ trí tuệ trẻ Thủ đô lần thứ XI; năm học 2020-2021 đạt giải Nhất môn cờ Vua giải Thể thao học sinh cấp Quận.

Đặc biệt, cậu học trò Trung Kiên còn có niềm đam mê rất lớn với công nghệ thông tin. Kiên luôn tự tìm tòi, học hỏi và tự thực hành những kĩ năng tin học ngoài chương trình trong sách vở. Mỗi lần đến giờ Tin học, ánh mắt em lại sáng rực lên đầy hào hứng. Với tinh thần ham học hỏi và sự thông minh, nhanh nhạy của mình, Trung Kiên đã xuất sắc giành được nhiều giải thưởng danh giá về tin học như: Giải Nhì cuộc thi Tin học trẻ cấp Trường năm học 2019-2020; giải Ba cuộc thi Tin học trẻ thành phố 2021 và đặc biệt là giải Ba hội thi Tin học trẻ Toàn quốc năm 2021.

Với tất cả sự cố gắng, nỗ lực và tài năng của mình, em Nguyễn Trung Kiên đã vinh dự nhận được giấy khen của Sở giáo dục và đào tạo thành phố Hà Nội năm học 2020-2021. Thật tự hào biết bao khi trường Tiểu học Nghĩa Tân có một học sinh tuyệt vời như vậy. Trung Kiên đã để lại trong lòng thầy cô, bạn bè những ấn tượng thật khó phai. Hi vọng em sẽ còn tiến cao, tiến xa hơn nữa trong học tập, được mọi người tin yêu, quý mến và luôn là tấm gương sáng để các bạn học tập, noi theo.

#truongtieuhocnghiatan

Có thể là hình ảnh về ‎1 người và ‎văn bản cho biết '‎BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TAO INISTRY EDUCATION AND RAINING VTV HỘI TINHSC ه TOÀN 2021 GIÁI.BÀ: THÍSINH NGUYỄN TRUNG KIÊN Trường Tiêu học Nghĩa Tăn, quận Cầu Giấy, TP.HàNội TP Nội BẢNG A thông tin Trung ương Đoàn và Fanpage Trung tâm Phát triển Khoa học, Công nghệ và Tài năng trẻ.‎'‎‎

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Giáo dục
Đang chờ cập nhật
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Tháng 07 : 291