A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Một ngày trải nghiệm thú vị tại trang trại Hary Potter

Trong tiết trời cuối thu, đất trời đã chuyển dịch vào đông, chút heo may se se hanh hao đã len lỏi trên từng khoảng không gian vàng tươi màu nắng mới đủ để cho lòng người cảm nhận cái đẹp của khúc giao mùa giữa lòng Hà Nội.. Trong khi vạn vật đang hưởng hương vị đậm đà của cuối thu thì cô và trò khối 4 náo nức lên đường để có mặt trong “ Chương trình tham quan vui khoa học cùng Hary potter” tại trang trại Erahouse.

Trong tiết trời cuối thu, đất trời đã  chuyển dịch vào đông, chút heo may se se hanh hao đã len lỏi trên từng khoảng không gian vàng tươi màu nắng mới đủ để cho lòng người cảm nhận  cái đẹp của khúc giao mùa giữa lòng Hà Nội.. Trong khi vạn vật đang hưởng hương vị đậm đà của cuối thu thì cô và trò khối 4 náo nức lên đường để có mặt trong “ Chương trình tham quan vui khoa học cùng Hary potter” tại trang trại Erahouse.

Thứ Tư - một ngày giữa tuần thật nhiều kỉ niệm.  Có lẽ vì những điều bí ẩn muốn khám phá nơi vùng đất mới nên  nét háo hức muốn được khám phá lộ rõ trên  khuôn mặt rạng ngời của các cô cậu học trò. Xe lăn  bánh  dời trường trong niềm vui khó tả. Suốt cả chặng đường đi với bầu không gian rộn tiếng cười. Dưới sự hướng dẫn của hướng dẫn viên các ca sĩ được khoe những giọng hát ngọt ngào và những tràng pháo tay cỗ vũ nồng nhiệt. Không những thế, các em còn  say mê và bị cuốn hút bởi trò chơi tìm từ có nghĩa của  anh hướng dẫn viên nhiệt tình, năng động, thông minh và hóm hỉnh.

Khi xe dừng bánh, trước mắt  các em hiện ra một khung cảnh yên bình khiến ta   có thể cảm nhận ngay cảm giác thư thái, rời xa đô thị ồn ã chật chội để trở về với thiên nhiên ở vùng làng quê ven đê đồng bằng Bắc Bộ giàu truyền thống văn hóa. Các bạn nhỏ nhanh chóng xuống xe và di chuyển về khu cất ba lô hành lí để đến với hoạt động đầu tiên là tham qua học tập tại bảo tàng thiên nhiên. Nơi đây các bạn nhỏ đươc biết đến sự tiến hóa của thiên nhiên từ vi sinh vật đến loài người. Tiến hóa của khủng long. Đặc biệt được cùng  Hary potter tìm hiểu về sự đa dạng của thế giới thực vật qua tham gia trò chơi tương tác tìm hiểu về các loại cây trồng.  Điều thú vị nhất là các em lạc vào thế giới vũ trụ  để tìm hiểu hệ mặt trời và biết thêm về câu chuyện của 12 chòm sao.

Chia tay với khám  phá về những điều bí ẩn trong vũ trụ, các bạn đến với khu chăn nuôi  để biết về các loài vật nuôi đa dạng. Các em  hăng say trong vai bác nông  dân đi nhặt từng nhành cỏ cho các con vật ăn, bàn tay nhỏ bé quen cầm bút vẽ lên trang giấy trắng thế mà cũng giỏi ra trò khi  chăm sóc  vuốt ve chúng một cách tỉ mỉ. Nơi đây các em đã được thực hành cho vật nuôi ăn và tìm hiểu vật nuôi qua bảng tương tác, điều đó mang lại cho trẻ em những kiến thức sâu hơn về các loại giống loài gia súc trong chăn nuôi. Các hoạt động xen kẽ trong hành trình khám phá đều mang lại những điều bất ngờ mới mẻ, khiến các em rất thích thú.  Hoạt động trải nghiệm với trò chơi chèo thuyền trên hồ phép thuật, hay cùng nhau nắm tay qua chiếc cầu treo lơ lửng trên hồ đều thể  hiện sự tự tin dũng cảm kèm theo là cảm giác sảng khoái  được biểu hiện qua những nét mặt rạng ngời.

Trong buổi trải nghiệm này không thể không nói đến một hoạt động tập thể của cả khối, các em được cùng nhau khởi động chơi những trò chơi thể hiện sựa gắn kết yêu thương. Qua sự dắt dẫn tài tình của anh dẫn chương trình. Mỗi một trò chơi kết thúc là cả khu trang trại lại vang lên những tiếng cười trong trẻo và những tràng pháo tay rộn rã. Điều đặc biệt ở chương trình này là các em được trở về cội nguồn của dân tộc  , lật từng  trang lịch sử qua các thời kì theo từng mốc thời gian. Từ thời vua Hùng dựng nước , trải qua bao vất vả để bảo vệ và xây dựng đất nước cho đến nay. Mối một thời điểm đều được tái hiện qua  sự hóa thân của các mẫu nhí với những bộ trang phục thật đặc sắc.

“Đi một ngày đàng,  học một sàng khôn” Mỗi lần đi trải nghiệm  là một lần học sinh được mở rộng thêm  hiểu biết về thế giới xung quanh. Kết hợp phát triển thể chất, rèn luyện kĩ năng sống và tăng cường gắn kết tập thể. Qua đó, còn giúp các emthêm yêu và trân trọng những giá trị của cuộc sống, thêm  yêu quê hương mình hơn.

 

Một số hình ảnh trong chuyến tham quan:

 

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Giáo dục
Đang chờ cập nhật
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Tháng 07 : 291