A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cảm xúc ngày khai trường

Thế là ba tháng ngày hè đã trôi qua trong chốc lát, còn bây giờ là những ngày tháng bận rộn với việc chuẩn bị vào năm học mới. Mặc dù đã là năm thứ ba đón ngày khai giảng tại trường Tiểu học Nghĩa Tân, nhưng trong tôi vẫn cứ có cái cảm giác vừa bồi hồi vừa phấn khởi. Như mọi năm, sân trường trong ngày khai giảng đều mang vẻ nhộn nhịp và trang trọng. Với cờ, hoa, băng rôn, bóng bay đầy màu sắc, ngôi trường như khoác lên màu áo mới sẵn sàng cho một năm học mới đầy căng thẳng nhưng không kém phần sôi động. Nắng đầu thu vàng ươm càng làm rực rỡ từ từ rót mật xuống sân trường. Một cảnh tượng thật đẹp và ấn tượng.

Thế là ba tháng ngày hè đã trôi qua trong chốc lát, còn bây giờ là những ngày tháng bận rộn với việc chuẩn bị vào năm học mới. Mặc dù đã là năm thứ ba đón ngày khai giảng tại trường Tiểu học Nghĩa Tân, nhưng trong tôi vẫn cứ có cái cảm giác vừa bồi hồi vừa phấn khởi. Như mọi năm, sân trường trong ngày khai giảng đều mang vẻ nhộn nhịp và trang trọng. Với cờ, hoa, băng rôn, bóng bay đầy màu sắc, ngôi trường như khoác lên màu áo mới sẵn sàng cho một năm học mới đầy căng thẳng nhưng không kém phần sôi động. Nắng đầu thu vàng ươm càng làm rực rỡ từ từ rót mật xuống sân trường. Một cảnh tượng thật đẹp và ấn tượng.

Nguyễn Hà An – Lớp 3A

Bắt đầu vào năm học mới, trường em tổ chức một lễ khai giảng thật trang nghiêm. Chúng em rất vui ve được nghe cô hiệu trưởng phát biểu dặn dò cho học sinh trong trường một năm học mới đạt nhiều thành tích cao. Sau đó, tiếng trống rộn rang vang lên báo hiệu một năm học mới bắt đầu. Trên sân khấu, các thầy cô giáo, các anh chị cũng biểu diễn những bài hát, những điệu nhảy rất sôi động. Bên cạnh đó, em rất ấn tượng với màn thả bóng bay của các cô giáo. Chùm bóng bay cao với đầy màu sắc tượng trưng cho năm học mới thành công rực rỡ. Em yêu trường tiểu học Nghĩa Tân và em sẽ nhớ mãi lễ khai giảng này.

Nguyễn Diệp Chi – 3B

Sau 3 tháng nghỉ hè, tất cả các trò chơi đều dừng lại và năm học bắt đầu. Buổi sáng ngày 5-9 em dậy rất sớm đánh rang, rửa mặt, ăn sáng và tung tăng đến trường. Vào trong trường, em thấy từng hàng ghế thẳng tắp, lên lớp em cảm thấy lớp đẹp hơn rất nhiều. Em bắt đầu dự lêc khai giảng, đầu tiên là đón các em học sinh lớp 1 và đọc thư của chủ tịch nước. Cuối cùng là tiết mục văn nghệ, ai cũng nhìn lên sân khấu vỗ tay khen ngợi. Em tự nhủ em sẽ học thật giỏi để không phụ lòng thầy cô giáo.

Thùy Chi – 3C

Khai giảng năm học mới, năm nào cũng vậy lòng em lại náo nức được gặp lại bạn gặp lại thầy cô giáo mới. Khai giảng quang cảnh sân trường thật là vui tươi và náo nhiệt. Trên sân khấu rực rỡ cờ hoa còn dưới sân trường học trò xúng xính những bộ quần áo đồng phục trắng tinh đẹp đẽ. Phần đầu trong lễ khai giảng đó là đón chào các cô giáo và các em học sinh lớp một. Tiếp theo cô hiệu phó lên đọc thư của chủ tịch nước. Rồi tiếng trống khai giảng vang lên tạo cho em một nguồn động lực để bắt đầu một năm học mới tốt hơn. Em thầm hứa sẽ cố gắng học thật giỏi để xứng đáng cháu ngoan bác hồ.

Đan – 3D

Bắt đầu vào năm học mới, trường em tổ chức một lễ khai giảng thật trang nghiêm. Chúng em rất vui vì được nghe cô hiệu trưởng phát biểu dặn dò cho các học sinh trong trường một năm học mới đạt nhiều thành tích cao. Sau đó, tiếng trống rộn rang vang lên báo hiệu một năm học bắt đầu. Trên sân khấu, các thầy cô, các anh chị cùng biểu diễn những bài hát, những điệu nhảy rất sôi động. Bên cạnh đó, em còn ấn tượng với màn thả bóng bay của các cô giáo. Chùm bóng bay cao với đầy sắc màu tượng trưng cho năm học mới thành công rực rỡ. Em yêu trường tiểu học Nghĩa Tân và em sẽ nhớ mãi lễ khai giảng này.

Lê Trúc Linh – 3E

Tạm biệt mùa hè thân thương chúng em bước vào năm học mới. Ngay từ sáng sớm các bạn học sinh đều xúng xính trong những bộ quần áo mới, khuôn mặt ai cũng rạng rỡ tràn ngập niềm vui. Từ xa nhìn lại, sân trường như một tấm thảm rực rỡ sắc màu. Từng chum bóng bay đỏ rực pha lẫn màu xanh của sân khấu trông thật bắt mắt, Mở đầu chương trình khai giảng là tiết mục trống hội hoành tráng. Mỗi nhịp trống vang lên như thúc giục chúng em hãy phấn đấu vươn lên trong năm học mới này. Từng lời căn dặn trong bức thư của Chủ tịch nước luôn khắc sâu trong lòng chúng em. Em hứa sẽ học giỏi để cô, bố mẹ vui lòng.

Lan Phương – 3H

Sau kì nghỉ hè với bao nhiêu kỉ niệm, em háo hức bước vào lễ khai giảng. Sáng hôm đó em dậy sớm, mặc đồng phục chỉnh tề. Em rất vui khi gặp lại thầy cô giáo, các bạn và mái trường. Bạn nào cũng hớn hở, thi nhau kể những kỉ niệm trong hè. Đúng 8 giờ lễ khai giảng bắt đầu. Đầu tiên cả trường đứng trang nghiêm hát Quốc ca, Đội ca. Sau đó cô Hiệu phó lên đọc thư của Chủ tịch nước gửi các em học sinh nhân ngày khai giảng. Giọng cô ấm áp khắc sâu vào tâm trí em những lời căn dặn của Chủ tịch nước. Tiếp đó, cô Hiệu trưởng đọc diễn văn và đánh hồi trống đầu tiên “Tùng! Tùng! Tùng” báo hiệu một năm học mới bắt đầu. Hình ảnh cuối cùng của buổi lễ gây ấn tượng nhất với em là những chùm bóng bay trên không trung và toàn trường hát vang bài hát Nghĩa Tân mái trường em yêu. Buổi lễ khai giảng đã kết thúc và trôi qua nhưng cảm xúc đó vẫn in đậm trong trái tim em.

Trịnh Hoàng Khánh Chi – 3H

Em còn nhớ mãu ngày khau giảng năm học lớp ba. Sân trường được trang hoàng rất đẹp. Sau các tháng hè nắng cháy, cây cối như được khoác lại màu áo xanh truyền thống. Sau khi cô Hải tuyên bố lí do và giới thiệu đại biểu. Cô Hiệu trưởng đọc diễn văn chính thức khai giảng năm học mới. Thay mặt cho toàn thể giáo viên nhà trường, cô Nga đọc thư của Chủ tịch nước chúc mừng ngày khai giảng. Em sẽ cố gắng chăm chỉ học tập, ngoan ngoãn để không phụ lòng của ông bà, bố mẹ, thầy cô.

Đỗ Tuệ Anh – 3I

Ngày mồng năm tháng chin là ngày khai giảng của trường em. Trong không khí tưng bừng, và náo nhiệt của ngày khai giảng em cảm thấy vui hẳn lên. Trong buổi khai giảng cờ và hoa rực rỡ, khuôn mặt bạn nào cũng cười tươi. Cô hiệu trưởng đánh trống báo hiệu năm học mới. Tiếng trống giòn giã, thúc giục chúng em hãy chăm chỉ học tập. Cô hiệu phó đọc thư của Chủ tịch nước gửi giáo viên, học sinh cả nước trong ngày khai giảng. Giọng cô trang nghiêm mà ấm áp. Các tiết mục văn nghệ rất hay. Kết thúc lễ khai giảng là màn thả bóng bay và bắn pháo hoa. Lễ khai giảng thật long trọng và ấn tượng. Em thầm hứa sẽ học thật giỏi để trở thành cháu ngoan Bác Hồ, xứng đáng là học sinh của trường Tiểu học Nghĩa Tân.

Trần Hà Phương – 3K

Trường em tổ chức khai giảng vào ngày 5 tháng 9. Buổi sáng hôm ấy, em dậy rất sớm, mặc đồng  phục nghiêm chỉnh. Em rất hào hứng và vui vẻ giục mẹ đưa em đén trường thật sớm. Con đường đi học thân quen hôm ấy thật nhộn nhịp, các bạn học sinh mặc đồng  phục nghiêm chỉnh, tay cầm cờ hoa, ai ai cũng vui tươi chào đón năm học mới. Khi em tới cổng trường thì thấy khung cảnh đông vui hơn bao giờ hết. Sân trường thật đẹp với những đóa hoa, chum bóng bay nhiều màu sắc. Các bạn học sinh gặp lại nhau, trò chuyện ríu rít. Sáng hôm ấy, em được nghe bài phát biểu ý nghĩa của cô hiệu trưởng và xem nhiều tiết mục văn nghệ hay. Buổi khai giảng đầy ý nghĩa và đáng nhớ. Đó là một kỉ niệm mà em không bao giờ quên.

Quyên – 3M

Em vẫn còn nhớ mãi ngày khai giảng năm lớp một. Tuy đã qua năm năm học ở trường những em vẫn thất các buổi khai giảng khác như ngày đầu em đi học.

Lễ khai giảng trường em năm nào cũng được chuẩn bị vô cùng chu đáo từ các băng rôn, khẩu hiệu đến các tiết mục văn nghệ. Sân trường được trang hoàng bằng những lá cờ đỏ thắm, các khẩu hiệu in lớn trông vô cùng rực rỡ. Sự háo hức, bồi hồi hiện rõ lên khuôn mặt của từng em học sinh và các thầy cô giáo. Chúng em được mặc áo sơ mi trắng có gắn lô gô của trường và váy đồng phục kèm thêm chiếc khăn quàng đỏ của Đội. Còn các cô giáo thướt tha trong bộ áo dài hồng giản dị mà vô cùng thanh lịch. Đến các thầy giáo thì trông thật lịch sự với bộ comple màu đen rất đẹp. Đúng 7h15 cô tổng phụ trách tuyên bố buổi lễ khai trường long trọng bắt đầu. Mở màn là lễ chào cờ, tất cả học sinh, thầy cô giáo và các đại biểu đứng lên làm lễ chào cờ. Không khí lúc này trở nên thật trang nghiêm. Bài hát quốc ca, Đội ca vang lên rõ rang mà thân thương biết mấy. Chúng em hát bằng cả trái tim mình, những lời ca dù không hay nhưng thật tuyệt vời. Kế tiếp chúng em nghe cô hiệu trưởng nghe đọc diễn văn khai giảng và phát động thi đua năm học mới. Tiếp đến là tiết mục văn nghệ đặc sắc. Em rất yêu ngôi trường này vì đã cho em bao kỉ niệm vui, buồn bên bạn bè thầy cô. Em rất yêu trường em.

Kim Chi – 5C


Tác giả: admin
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Đang chờ cập nhật
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 08 : 89.278