A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cảm nhận về buổi tham quan trung tâm sinh thái V-eco của học sinh lớp 2

Đầu tiên, các bạn học sinh được tham gia chương trình Gala sân khấu để đón xem chương trình biểu diễn thời trang. Bạn nào cũng thể hiện hết mình để trở thành người mẫu nhí xuất sắc nhất. Chú MC dí dỏm đã làm vừa lòng tất cả những khán giả nhí khó tính, ai cũng được một trận cười hả hê cùng với những người bạn của mình. Tiếp đó, các bạn học sinh được các chú hướng dẫn viên dẫn đi tham quan Bảo tàng Nông nghiệp Việt Nam: khám phá các đồ dùng phục vụ sản xuất nông nghiệp xưa và nay. Tìm hiểu quy trình hoạt động của các đồ dùng trong đời sống nông nghiệp. Với những gì mắt thấy, tai nghe, tự tay mình làm, điều đó chắc chắn đã để lại trong các bạn học sinh những hiểu biết, tình cảm và suy nghĩ mới về công việc của những người nông dân.

Thứ sáu tuần trước, trời nắng đẹp và rất trong lành, nhà trường Tiểu học Nghĩa Tân tổ chức cho học sinh khối 2 và 3 đi vui chơi – học tập và tham quan, dã ngoại thực tế tại trung tâm sinh thái V-eco.
Từ rất sớm, các bạn học sinh đã đến và xếp hàng ngay ngắn. Các chuyến xe bắt đầu khởi hành vào đúng thời gian dự kiến. Trên xe  của lớp tôi có chú “Bé bự” làm hướng dẫn viên. Chú “Bé bự” rất vui tính. Thỉnh thoảng chú pha trò và mời các bạn lên hát để học sinh không mệt mỏi và say xe. Đến trang trại, học sinh được cất ba lô và áo khoác vào chỗ nghỉ rồi đi chơi.

 

Đầu tiên, các bạn học sinh được tham gia chương trình Gala sân khấu để đón xem  chương trình biểu diễn thời trang. Bạn nào cũng thể hiện hết mình để trở thành người  mẫu nhí xuất sắc nhất. Chú MC dí dỏm đã làm vừa lòng tất cả những khán giả nhí khó tính, ai cũng được một trận cười hả hê cùng với những người  bạn của mình.
Tiếp đó, các bạn học sinh được các chú hướng dẫn viên dẫn đi tham quan Bảo tàng Nông nghiệp Việt Nam: khám phá các đồ dùng phục vụ sản xuất nông nghiệp xưa và nay. Tìm hiểu quy trình hoạt động của các đồ dùng trong đời sống nông nghiệp. Với những gì mắt thấy, tai nghe, tự tay mình làm, điều đó chắc chắn đã để lại trong các bạn học sinh những hiểu biết, tình cảm và suy nghĩ  mới về công việc của những người nông dân.
Tiếp đến các bạn học sinh được cùng nhau trở thành những đầu bếp nhí và chế biến những món ăn hấp dẫn và thú vị. Các bạn được tự tay làm món bánh trôi nước và được thưởng thức chính món ăn mình làm. 

 

Một lúc sau các bạn chuyển sang trò chơi tô tượng. Mỗi bạn chọn một bức tượng riêng cho mình và bắt đầu tô màu theo sở thích.
Vui hơn cả đối với các bạn học sinh, chắc có lẽ là những trò chơi vận động phát triển trí lực. Các bạn rất hào hứng tham gia các trò chơi như bắt cá bằng tay; trượt cỏ hay cưỡi ngựa với những chú ngựa đáng yêu. 

 

 Chuyến dã ngoại của các bạn nhỏ kết thúc trong sự thích thú đến kỳ lạ. Chuyến dã ngoại đã nuôi lớn tình yêu thiên nhiên, yêu lao động, yêu con người, hơn nhiều lần những bài giảng, những trang sách, để rồi đến khi trưởng thành, mỗi học sinh sẽ nhớ mãi trường Tiểu học Nghĩa Tân và những chuyến đi bổ ích, lí thú.

 Giáo viên: Hoàng Thuỳ Chi 2B

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Đang chờ cập nhật
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Tháng 01 : 1.611