Cảm nghĩ về chuyến đi Vườn vua Resort Villas

Tạm rời xa Hà Nội vào những ngày cuối thu, tôi cùng các thầy cô lên xe trong niềm hân hoan khó tả. Đây là chuyến đi tham quan học tập đầu tiên của tôi cùng gia đình Tiểu học Nghĩa Tân. Để kỉ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và động viên, khuyến khích tinh thần của tập thể cán bộ giáo viên trường sau những ngày làm việc vất vả và chia tay các cô giáo về nghỉ chế độ, Công đoàn trường Tiểu học Nghĩa Tân đã tổ chức buổi tham quan dã ngoại kết hợp vui chơi tại khu du lịch sinh thái Vườn Vua Resort-Villas tại Việt Trì-Phú Thọ.

Gác lại công việc hàng ngày của mỗi cá nhân, những bận bịu thường nhật với học sinh – sách vở và giáo án, chúng tôi - những thầy cô giáo của trường Tiểu học Nghĩa Tân đã cùng nhau tham gia chuyến đi kỉ niệm đầy ý nghĩa này.

Hôm nay (18/11) là một ngày đẹp trời, có nắng có gió như ủng hộ chuyến di tham quan của nhà trường. Mọi người với những gương mặt háo hức, vui vẻ tụ tập lại một chỗ, cùng nhau ngồi ăn sáng, chuyện trò vui vẻ, cười vang khi nhắc lại kỉ niệm thú vị nào đó của buổi tham quan năm ngoái.

Đúng 7 giờ sáng, xe chuyển bánh. Trên xe, những câu chuyện vui lại được tiếp tục rôm rả. Cùng với những tràng cười, quãng đường gần 70 cây số trôi qua thật nhanh chóng. Đã nhìn thấy cổng khu du lịch! Tất cả mọi người sắp xếp lại đồ đạc để chuẩn bị xuống xe điện cùng nhau tham quan một vòng ở đây. Những thảm hoa nở bung sắc màu, thảm cỏ xanh mướt, những ngôi nhà mang dáng vẻ hoài cổ với những ngôi nhà theo phong cách nước ngoài… tất cả đều hiện lên thật sống động, chuyến vui chơi hứa hẹn sẽ mang lại nhiều may mắn và niềm vui cho cả đoàn!

Tôi cùng với mọi người đi tham quan những cảnh đẹp ở đây và chụp hình lưu niệm. Hòa mình vào thiên nhiên tươi đẹp, tôi hít thật sâu bầu không khí trong lành, thoáng đãng và cảm giác thật nhẹ nhõm. Chúng tôi cùng nhau khám phá những con đường hoa, những khu nhà Phú Ông, chị Dậu, những ngôi nhà theo phong cách châu Âu vừa đi vừa kể với nhau biết bao nhiêu là chuyện…tự nhiên tôi cảm thấy trong lòng dâng trào một cảm xúc khó tả, thấy yêu hơn những đồng nghiệp, muốn mọi người lúc nào cũng được gần gũi và vui vẻ với nhau như thế này. Tôi biết những cảm xúc này thật tự nhiên và quý giá, đó sẽ là những kỉ niệm đẹp mà tôi chắc chắn không quên.

Đúng 10 giờ 30 phút, chúng tôi tập hợp tại hội trường để cùng tham gia lễ kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam và tri ân các thầy cô giáo đã nghỉ hưu. Bắt đầu buổi lễ mọi người được thưởng thức những tiết mục đặc sắc do đoàn viên trong chi đoàn trường biểu diễn. Tiếp đến là diễn văn ngắn gọn, lắng đọng của đồng chí Nguyễn Thị Lan Anh - Chủ tịch Công đoàn, đồng chí Nguyễn Thị Bích Nga- Hiệu trưởng nhà trường phát biểu. Tiếp theo sau đó là lễ tri ân các cô giáo đã nghỉ hưu đó là cô Thủy – nguyên hiệu trưởng nhà trường, cô Thanh- giáo viên Tiếng Anh và cô Hiền- giáo viên khối 2. Đại diện BGH, BPH nhà trường có những bó hoa tươi thắm nhất để chúc mừng cũng như cảm ơn tất cả những gì các cô đã cống hiến cho đại gia đình trường tiểu học Nghĩa Tân. Các tổ khối chuyên môn trong nhà trường cũng có những món quà nhỏ để cám ơn các cô. Chúc các cô luôn mạnh khỏe, vui vẻ, trẻ trung và luôn nhớ đến trường. Đại diện cho các đồng chí nghỉ hưu, cô Thủy- nguyên hiệu trường nhà trường lên phát biểu cảm nghĩ cũng như gửi lời chúc mừng 20/11 đến các đồng chí giáo viên nhà trường. Kết thúc buổi lễ, chúng tôi cùng nhau thưởng thức những món ăn ngon ở đây. Mọi người vui vẻ nâng ly chúc mừng nhau, những chàng trai thì “hò – dô” không ngớt. Sự thoải mái, hài lòng hiện lên trên khuôn mặt mỗi người. Sau khi thưởng thức bữa tiệc ngon miệng, buổi chiều mọi người lại thong dong tản bộ tham quan tiếp. Buổi chiều, chúng tôi được tận hưởng tắm khoáng, tự do tham quan chụp ảnh trong cảnh sắc hài hòa giữa thiên nhiên và các công trình khuôn viên nơi đây. Nếu chịu khó đi, bạn sẽ còn khám phá được nhiều điều thú vị hơn nữa. Chúng tôi bắt gặp các cặp đôi đi chụp ảnh đám cưới trông họ thật hạnh phúc. Phía bãi cỏ bên này có mấy chiếc xích đu treo lơ lửng trên thân cây đã nhiều năm tuổi. Đi tiếp, lại có cả một hồ nước màu xanh ngọc bích. Thiên nhiên hữu tình, lòng người càng thêm vui. Chúng tôi dành cả buổi để nói với nhau biết bao nhiêu là chuyện. Chúng tôi còn có những bức ảnh chụp rất đẹp để mang về nhà.

Chuyến đi khiến mọi người đều thích thú và mong muốn được trải nghiệm nhiều hơn nữa. Tuy nhiên, giờ về chẳng mấy chốc đã đến khiến cả đoàn không khỏi tiếc nuối.

Sau buổi tham quan dã ngoại, các thành viên trong trường đều có những cảm nhận riêng cho bản thân, và hầu hết ai cũng muốn có nhiều buổi dã ngoại như thế nữa, đó không chỉ giúp mọi người xả stress sau những ngày làm việc mệt nhọc mà còn giúp mọi người hiểu nhau hơn, gắn kết nhau hơn.

Chuyến đi kết thúc tốt đẹp và để lại những khoảnh khắc đáng nhớ cho tất cả thành viên của mái nhà chung Nghĩa Tân. Chính sự quan tâm của Ban giám hiệu và Công đoàn đã thổi thêm luồng sinh khí vui tươi, phấn khởi tới cho tập thể CBGVNV nhà trường. Chúng tôi cảm nhận được tình cảm đồng nghiệp gắn bó, ấm áp, là động lực để chúng tôi phấn đấu vươn lên trong sự nghiệp trồng người.