"Nơi chắp cánh ước mơ" - Học trò Phạm Mỹ Tâm - cựu học sinh trường

Lo lắng…bồi hồi...bỡ ngỡ!

Tôi - Mỹ Tâm, một cô gái 16 tuổi đang ôm những cảm xúc này để trở về với Mỹ Tâm của 10 năm trước. Tôi lớn rồi mà, trải qua biết bao mùa khai giảng, biết bao lần lo lắng, bỡ ngỡ vậy mà khi ngồi đây, nhớ lại những năm tháng ấy, bên mái trường ấy, tôi vẫn bồi hồi thế này.

Lo lắng…bồi hồi...bỡ ngỡ!

Không biết là tình cờ hay cố ý, tôi đã đến với mái trường Tiểu học Nghĩa Tân, cô gái bé nhỏ năm nào đã bước qua cánh cổng và được mái trường Nghĩa Tân ôm vào lòng suốt 5 mùa hoa phượng. Trong 5 năm học ấy, tôi đã được gặp những con người mà có lẽ tôi sẽ nhớ mãi trong suốt cuộc đời này. Đó là cô Hồng, là cô Lan Anh hay cô Thuỷ, cô Hải,... Những người thầy theo nhiều cách khác nhau đã tô màu cho cuộc sống của tôi, đã trang bị cho tôi hành trang để bước trên những con đường mới. Đó là những người bạn, người chị, người em cùng tôi trải qua bao thăng trầm tuổi học trò: nào là những lần nói chuyện, ăn quà vặt hay viết thư trong giờ, nào là những lần rủ nhau đi thám hiểm quanh trường hay cả những buổi hè rủ nhau tám chuyện bên gốc cây phượng dưới cái nắng gay gắt,... hay đó là bác bảo vệ, người đã cùng tôi ngồi đợi mẹ đón vào mỗi buổi chiều muộn, người mà luôn cho tôi cảm giác an toàn, ấm áp dù chỉ bằng những câu đố, mẩu truyện hài mà ngày nào bác cũng kể. Mái trường Tiểu học Nghĩa Tân là vậy đấy, cứ đi vào tim tôi theo một cách đơn thuần và nhẹ nhàng nhưng cứ khiến tôi nhớ mãi thôi. Nghĩa Tân cho tôi những lần đầu tiên thật tuyệt vời, lần đầu được đứng trên sân khấu diễn một vở kịch, lần đầu được tham gia vào các hoạt động của Đội, lần đầu được tham gia thi tiếng anh toàn quốc, lần đầu được đi chơi với bao nhiêu bạn bè,... Đó có thể là những điều thật đơn giản nhưng nó đã đưa tôi đến với Mỹ Tâm ngày hôm nay, một Mỹ Tâm dù chưa thật hoàn hảo nhưng vô cùng yêu đời, hài lòng với những gì mình đang có và luôn luôn phấn đấu vì một tương lai rạng sáng hơn.

Cảm ơn mái trường Tiểu học Nghĩa Tân, cảm ơn những con người, cảm ơn những lần đầu, những điều tuy nhỏ bé mà lại vô cùng ý nghĩa trong cuộc đời tôi.

Học trò Phạm Mỹ Tâm

Liên đội trưởng liên đội Tiểu học Nghĩa Tân NH 2014- 2015