Đối thoại với học sinh trong nhà trường

Trường Tiểu học Nghĩa Tân là ngôi trường luôn đi đầu trong phong trào dạy tốt, học tốt. Song song với việc dạy và học, nhà trường luôn quan tâm, tạo điều kiện cho học sinh được góp ý, nêu ý kiến của mình, của tập thể với nhà trường. Việc làm này thể hiện đúng tinh thần “Người học là chủ thể trung tâm của quá trình giáo dục.” theo đổi mới giáo dục hiện nay.

Hàng tháng nhà trường đều tổ chức một buổi đối thoại giữa học sinh đại diện của các lớp với Ban giám hiệu nhà trường. Buổi đối thoại với học sinh có mặt của cô Hiệu trưởng, Hiệu phó và 59 học sinh đại diện của 59 lớp được chọn ngẫu nhiên có thể là lớp trưởng, lớp phó, tổ trưởng hay tổ phó các tổ…để tạo sự khách quan trong các buổi đối thoại.

Trước khi lên đối thoại, cán bộ lớp sẽ lấy ý kiến của các bạn học sinh trong lớp mình để đánh giá về chất lượng giáo dục, bán trú… và nêu mong muốn của các em về giáo viên, nhà trường, gia đình và Ban phụ huynh của lớp. Trong không khí thân thiện cởi mở, nhiều HS đã rất mạnh dạn đại diện cho tập thể đưa ra ý kiến của mình.

Học sinh tham gia đối thoại với Ban giám hiệu nhà trường

Nội dung đối thoại rất phong phú đề cập tới các lĩnh vực trong trường như công tác dạy và học, công tác bán trú, chất lượng giáo dục, giao tiếp của học sinh với nhau, của giáo viên với học sinh hay tâm sinh lí lứa tuổi…. Tất cả những ý kiến của các em được lắng nghe một cách nghiêm túc và được các cô giải đáp kịp thời, cởi mở, sâu sát. Các em học sinh rất phẩn khởi vui vẻ vì những thắc mắc của các em được giải đáp kịp thời. Thông qua buổi đối thoại này, các thầy cô trong Ban giám hiệu và các cô giáo cũng nắm bắt được tâm tư nguyện vọng, giải quyết tốt mọi mối quan tâm của học sinh để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường. Hi vọng rằng những buổi đối thoại như vậy sẽ giúp cho chất lượng dạy và học của nhà trường ngày càng phát triển, đáp ứng nguyện vọng thực tế của các em học sinh trong nhà trường.

Học sinh bày tỏ ý kiến trong buổi đối thoại